Đồng hồ nước: Lệ phí nước sắp 7 triệu đồng/tháng cho hộ dân bốn người tại Thủ Đô

Đầu tháng 1, anh Hoàng Nam Khánh (32 tuổi, trú C38TT12, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) nhận được hóa đơn nước sinh hoạt tháng 12/2015. Cầm tờ hóa đơn, gia đình anh không tin vào mắt mình. “Tôi thật sự choáng. Nhà 3 người lớn, 1 cháu nhỏ mà dùng hết 390 m3, tương đương hơn 6,8 triệu đồng”, anh chuyện trò cùng xegomrac.net

Khi mà, tháng 11, lượng nước gia đình anh tiêu dùng là 38 m3. các tháng trước, Đồng hồ nước chỉ báo trong khoảng hơn 20 đến 50 m3. Trước đó, tháng 9/2015, lúc lượng nước gia đình anh nâng cao lên 65 m3, anh đã nhận thấy mang điều không thường ngày và thông báo cho công ty nước sạch Hà Đông. tổ chức này cử người rà soát Đồng hồ nước và kết luận do lỗi lắp đặt van phao bể ngầm. Gia đình anh Khánh đã giải quyết và lượng nước sinh hoạt tháng 10 và 11 trở lại thường nhật.

Đồng hồ nước của gia đình anh Khánh

Đồng hồ nước của gia đình anh Khánh

“Lời lĩ lẽ này không thỏa đáng. Hàng trăm khối nước chảy ra sàn thì gia đình tôi phải biết chứ”, chủ nhà nhắc và cho biết, anh đã đề xuất rà soát Dong ho do luu luong nuoc sach nhưng tổ chức nước sạch từ chối, chỉ thay van phao. Đơn vị này buộc phải anh Khánh phải trả tiền tiền mới cho kiểm định Đồng hồ nước. Tuy nhiên, với lượng nước ghi trên hóa đơn tháng 12/2015 tới gần 400 m3 thì anh không đồng ý thanh toán. công ty nước sạch Hà Đông kiểm tra và vẫn trả lời: hỏng van phao bể ngầm dẫn đến nước thất thoát, chảy ra ngoài.

Theo anh, 1 nhân viên của doanh nghiệp Hà Đông còn khuyên ký vào biên bản và viết đơn xin công nhận do van phao bể ngầm hỏng gây thất thoát nước là ngoài mong muốn và yêu cầu phía công ty coi xét khắc phục. Sau đó, doanh nghiệp sẽ coi xét tương trợ gia đình.

Theo lý giải của ông Thịnh, các bể chứa nước ngầm tại hộ gia đình thường được ngoài mặt với nắp bê tông với khe giãn nở. “Van phao bể ngầm hỏng có thể dẫn tới nước bơm liên tục, trào ra ngoài dẫn đến thất thoát”, ông kể.Trao đổi với chúng tôi, ông Lại Văn Thịnh – giám đốc điều hành đơn vị nước sạch Hà Đông công nhận sự việc và cho biết, lượng nước tăng cao như trường hợp của gia đình anh Khánh là thất thường. Tổ chức đã cho kiểm tra Đồng hồ nước, kết luận duyên do do van đồn đại bể ngầm bị hỏng.

Trước đó, công ty từng nhận được nhiều phản chiếu của những hộ gia đình khác về hiện trạng lượng nước tiêu thụ tăng đột biến. Theo nguyên tắc, công ty cấp nước sạch chỉ chịu trách nhiệm từ Đồng hồ nước trở ra. Còn trong khoảng đồng hồ vào bên trong thì người tiêu dùng phải chịu bổn phận.

“Hơn nữa, khi xảy ra sự cố, tổ chức cùng gia đình rà soát và thay van phao bể ngầm”, ông hưng thịnh nhắc.

Tuy nhiên, trước lời giảng giải này, anh Khánh càng tỏ ra phản ứng bởi bể ngầm được thiết kế kín, gia đình không phát hiện nước thấm ra ngoài.

“Kể cả nước tràn qua khe giãn nở cũng chẳng thể lên tới hàng trăm m3 mà gia đình không biết. Tôi không bằng lòng lời giảng giải này”, anh Khánh cho biết.

0902.126.974
Liên hệ