Cách Lắp Đặt Bánh Xe Đẩy Hàng Phù Hợp Với Yêu Cầu Công Việc

Mỗi một công việc đều có tính chất, yêu cầu khác nhau vì thế việc lặp đặt xe đẩy hàng một cách tùy hứng sẽ làm mất đi độ an toàn cũng như không tận dụng được tối ưu việc lắp đặt bánh xe đẩy, làm giảm năng xuất công việc, tăng chi phí khấu hao.

Hôm nay cokhilangrua.com sẽ đưa ra những ý tưởng cơ bản và phổ biết về cách lắp đặt bánh xe đẩy hàng phù hợp với yêu cầu công việc. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Với kinh nghiệm lâu đời đi lên từ một làng nghề cơ khí cổ truyền, công ty cổ phần Làng Rùa đã khảo sát, nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều mặt hàng cơ khí như: bánh xe đẩy, xe đẩy hàng 4 bánh, xe đẩy hàng 2 bánh, bánh xe cao su, bánh xe nhựa,… Chúng tôi biết “khi cuộc sống quanh ta không ngừng thay đổi, nếu bạn vẫn đứng yên thì bạn sẽ bị đánh tụt phía sau” Hiểu được chân lý đó công ty cổ phần Làng Rùa (cokhilangrua.com) không ngừng phấn đấu, tìm tòi, phát triển để đưa đến tay khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hấp dẫn nhất.

Chúng tôi tạo ra những chiếc bánh xe đẩy hàng, không ai hiểu hơn về các dòng bánh xe đẩy này hơn chúng tôi, vì thế chúng tôi xin đưa ra 6 cách lắp đặt bánh xe đẩy hàng phù hợp với yêu cầu từng công việc.

1. Lựa chọn bánh xe đẩy hàng có tải trọng, thông số kỹ thuật phù hợp với yêu cầu, tính chất của công việc.

Việc đầu tiên khi lựa chọn dòng bánh xe đẩy nào đó, bạn nên quan tâm đến thông số kỹ thuật của dòng bánh xe có đáp ứng đúng với yêu cầu công việc của bạn hay không để đảm bảo được độ an toàn cũng như tận dụng tối đa được công dụng của dòng bánh xe đó.

Bạn nên sử dụng bánh xe đẩy cùng Series (cùng kích cỡ) cho cùng một hệ thống xe đẩy trong cùng một công việc sẽ giúp đảm bảo tốt nhất độ an toàn cho hàng hóa, máy móc thiết bị mà bạn có ý định vận chuyển hoặc nếu trường hợp sử dụng 2 Series khác nhau phải đảm bảo rằng bánh xe có cùng chiều cao hoặc kê đệm thêm cho phù hợp khi di chuyển.

2. Yêu cầu về bánh xe đẩy hàng trước khi lắp đặt.

  • Các bánh xe phải được lắp cân bằng với nhau sao cho khi đặt xe đẩy trên mặt sàn phẳng, 4 bánh xe phải cùng chạm mặt sàn, ko bị khập khiễng.
  • Một chú ý tới bán kính xoay của bánh xe đẩy di động – không được để các đường giới hạn xoay chạm nhau.
  • Các bánh xe cố định phải lắp song song với nhau.
  • Sử dụng đúng loại bulon và ê cu, bắt chặt bánh xe với hệ thống xe đẩy trước khi sử dụng.
  • Bánh xe đẩy hàng có thể lắp làm xe đẩy để sử dụng cho nhiều lĩnh vực như xây dựng, sửa chữa và trang trí. Tuy vậy bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một loại bánh xe mà có thể kết hợp các loại bánh xe để tạo ra một chiếc xe đẩy phù hợp với mình. Dưới đây là một số cách lắp đặt kết hợp giữa bánh xe quay và cố định.

6 Cách Lắp Đặt Bánh Xe Đẩy Hàng Phù Hợp Với Yêu Cầu Từng Công Việc

Cánh Lắp Đặt Bánh Xe Đẩy Hàng Phù Hợp Với Yêu Cầu Công Việc -1

1. Tam giác quay (3 bánh xoay): Xe đẩy tay này thường dùng để chuyên chở các thùng rượu hoặc máy móc cỡ nhỏ. Cách kết hợp này cho khả năng di chuyển linh hoạt và xoay chuyển dễ dàng.

2. 2 bánh xoay và Thoi cố định: Là cách kết hợp đơn giản nhất và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên chỉ nên dùng khi trọng tải cả xe và hàng là không đáng kể, đường đi thẳng và không có dốc.

3. Bốn bánh quay: Dùng trong trường hợp bạn thường xuyên phải xoay chuyển đều cả 4 hướng. Nếu xe đẩy phải sử dụng ở khu vực dốc bạn nên sử dụng loại bánh xe quay có phanh. Có thể nói đây là cách kết hợp đơn giản nhất nhưng cũng linh hoạt nhất.

Cánh Lắp Đặt Bánh Xe Đẩy Hàng Phù Hợp Với Yêu Cầu Công Việc -2

4. Hai bánh quay, hai bánh cố định: Đây là một phương pháp kết hợp rất có tính kinh tế và hiệu quả cho những xe đẩy ko cần điều hướng quá nhiều. Hệ thống bánh xe đẩy này sẽ giúp xe bám đường hơn, dễ điều khiển hướng cho chuyển động đi thẳng mà không trơn trượt, lệch sang nhiều phía.

5. Thoi quay: Kiểu kết hợp theo hình thoi sẽ giúp cho xe đẩy di chuyển linh hoạt hơn. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng xe đẩy tay này ở những khu vực dốc.

6. Bốn bánh quay, hai bánh cố định: Dùng cho những loại xe đẩy dài và chở nặng. Xe đẩy hàng 2 bánh cố định nằm giữa giúp chia sẻ tải trọng vừa mang tính kinh tế vừa không làm giảm sự linh hoạt của xe đẩy.

Nếu tuân thủ theo các bước như trên chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã tận dụng được tối ưu việc lặp đặt bánh xe đẩy phù hợp với công việc của bạn. Hy vọng bài viết là hữu ích với bạn.

Cám ơn và chúc bạn thành công!

0902.126.974
Liên hệ